TIN TỨC - DỊCH VỤ

Vì sao việc nhìn bóng sẽ giết chết cú swing?

Có một quan niệm chung của nhiều người chơi rằng luôn để mắt tới bóng sẽ giúp gậy tiếp bóng tốt hơn và giảm khả năng đánh hụt, nghe có vẻ logic nhưng thực ra, việc này có hại nhiều hơn có ích.

swing golf

Điều dễ thấy nhất ở đây chính là khi mắt dán chặt vào trái bóng trong và sau khi đánh, khả năng xoay người sẽ bị hạn chế rất lớn. Cổ bị khóa trong một tư thế khiến thân trên không thể xoay được nhiều, khiến tốc độ đánh bóng bị giảm đi đáng kể.

Thử tưởng tượng như khi ném bóng, mắt nhìn di chuyển về phía mục tiêu, điều đó giúp cổ được hoạt động tự do và ngực xoay mở ra, cú swing cũng cần phải giống như vậy. Xoay người trong cú đánh sẽ tạo nên nhiều yếu tố từ sức đánh, độ chính xác, và tất nhiên là cả tư thế gậy chạm bóng.

Có thể thấy rằng việc xoay người là vô cùng quan trọng trong cú swing, đối với những người chơi thiếu độ linh hoạt trong chuyển động, việc này lại càng quan trọng hơn. Họ cần học cách giải phóng để thân trên xoay được tốt hơn, điều này nên được bắt đầu bằng việc xoay đầu sớm hơn về phía mục tiêu.

Để hiểu rõ hơn về động tác này, hãy tập slow motion. Bắt đầu downswing với việc chuyển trọng tâm về chân trước, trong khi chuyển động về tư thế đánh bóng, chủ động xoay đầu hướng về phía mục tiêu. Người chơi sẽ cảm nhận được vai mình xoay mở ra khi cánh tay duỗi ra trong downswing và follow through. Khi động tác đã có thể thực hiện một cách tự nhiên, hãy thử và chọn tốc độ swing phù hợp để tập luyện cho tới khi có thể swing với tốc độ cao nhất.

Tất nhiên để tập xoay đầu sớm về mục tiêu thì sẽ dễ dàng hơn nếu có một vật nào đó làm mốc. Hãy dùng cây gậy gióng và cắm xuống đất cách đường target line chừng vài yard lấy đó làm mục tiêu. Khi swingdown, trước khi chạm bóng một khoảng thời gian, xoay đầu và nhìn về hướng cây gậy gióng, hãy tin tưởng rằng cây gậy sẽ tìm đến đúng vị trí bóng.

Xem thêm: 5 bí quyết để phát bóng xa hơn

Nguồn: Vietnamgolfmagazine

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x