TIN TỨC - DỊCH VỤ

Việt Nam mới bắt đầu chơi golf thì người Nhật đã chơi chán rồi

Nhật Bản một quốc gia có sự phát triển cao của môn thể thao golf nhưng đó là vài thập kỹ trước còn bây giờ các sân golf tại Nhật đang rơi vào tình trạng ế ẩm và phải tìm cách thu hút người chơi golf trở lại.

Nhật sở hữu tới một nữa số sân golf tại Châu Á nhưng sự hứng thú của người Nhật với môn thể thao quý tộc này đã không còn được như trước.

Chơi golf giảm nhiệt

Khi nền kinh tế Nhật Bản vào lúc cực thịnh vào khoảng những năm 80, quốc gia này đã xây dựng ra hàng ngàn sân golf và golf trở thành 1 phần nghi thức trong các cuộc đàm phán, kinh doanh của giới doanh nhân.

Chơi golf ở Nhật Bản thời kì hoàng kim
                                           Chơi golf ở Nhật Bản thời kì hoàng kim

Nhưng đến nay, số người chơi golf ở Nhật đang giảm dần, độ hot của môn thể thao này đang hạ nhiệt đến mức báo động ở Nhật.

Số người chơi golf giảm khoảng 40% từ băn 1996 đồng thời các sân golf tư nhân cũng dần phải đóng cửa.

Vậy lí do mà sân golf không có người chơi là gì?

Lí giải điều này theo các nhà phân tích tại Công ty Internet Rakuten của Nhật, những sân golf tư nhân thường thu phí bắt đầu tham gia và phí thành viên rất cao. Vào những năm 1980, khi phong trào chơi golf nở rộ, để được sở hữu thẻ thành viên thì các câu lạc bộ golf Nhật Bản thường yêu cầu người chơi phải ký quỹ 400.000 USD hoặc nhiều hơn.

Lúc đầu các chủ sân golf cam kết là sẽ hoàn lại cho người chơi khoản ký quỹ đó sau 10 năm, tuy nhiên sau đó nhiều công ty tư nhân đã không thể thực hiện cam kết này sau khi nền kinh tế Nhật Bản suy thoái năm 1989, nhiều công ty làm ăn thua lỗ và suy yếu. Kể từ đó thì rất nhiều sân golf đã bị bán, nhiều sân được tái phát triển nhưng một số bị đóng cửa hoàn toàn hoặc bị bỏ hoang.

Những thay đổi để cải thiện tình hình

Hiện nay không chỉ mức phí thành viên đã giảm mà những quy định với người chơi ở các sân golf cũng khác

Một số sân golf đã phải nới lỏng bớt một số quy tắc quá chặt chẽ khi lên sân như là trang phục mặc khi chơi golf. Điển hình như sân golf Musashigaoka, ban quan lí sân golf đã phải nới lỏng bớt một số nguyên tắc chặt chẽ liên quan tới người chơi, đặc biệt là chuyện trang phục. Sân golf này đã xóa bỏ các quy định về độ dài của tất. Họ cũng không còn yêu cầu các tay golf dù là nam hay nữ phải mặc áo sơmi có cổ như trước nữa.

Ngoài ra các sân golf Nhật Bản cũng đang nỗ lực thử nghiệm nhiều chiêu thức kinh doanh để tránh việc phải đóng cửa. Khi người Nhật ngày càng chơi golf ít đi, thì một số sân golf đang cố gắng liên kết các nhánh để thu hút các golf thủ nước ngoài, trong đó có du khách quốc tế.

Xem thêm các tin tức khác:

Giải SMIC Golf Challenge Tournament 2017 có giải thưởng kỷ lục

Cho những ai đang cần biết Handicap trong golf là gì?

 

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x