TIN TỨC - DỊCH VỤ

3 Bước có cách thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Cỏ nhân tạo sân vườn không chỉ có cấu tạo khác biệt với cỏ nhân tạo dùng trong thể thao mà còn có cách lắp đặt thi công riêng. Vậy làm thế nào để có được một khu vườn xanh mướt tuyệt đẹp. Hãy cùng Golffami tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các loại thảm cỏ nhân tạo giúp cho việc phục vụ nhiều những mục đích khác nhau như làm sân vườn, ốp tường trang trí, làm sân bóng. Mỗi loại sản phẩm lại có những đặc tính khác nhau. Chính vì vậy trước khi thi công cỏ nhân tạo sân vườn bạn cần chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp nhất, trong mỗi loại đó bạn cũng cần lưu ý chọn dòng sản phẩm tương thích với điều kiện đất nền, phù hợp với cảnh quan xung quanh.

3 Bước có cách thi công cỏ nhân tạo sân vườn
3 Bước có cách thi công cỏ nhân tạo sân vườn

3 Bước thi công cỏ nhân tạo sân vườn một cách tốt nhất

Bước 1: Làm kỹ nền trước khi thi công cỏ nhân tạo

Làm nền được coi là một trong những công đoạn quan trọng, nhiều người cho rằng có thể bỏ qua công đoạn này chỉ cần trải thảm cỏ nhân tạo lên là được, điều đó giúp bạn nhanh gọn và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Đây là một trong những quan điểm hoàn toàn sai lầm, nếu chuẩn bị nền móng không tốt thì thảm cỏ sẽ nhanh chóng mất phẩm chất cũng như tính thẩm mỹ. Nếu nền không được làm bằng bẳng không được bồi chặt hoặc nhiều mô, lỗ, thảm cỏ sẽ không bám chắc và cũng rất dễ sụt lún, dễ bị đứt gãy trong quá trình sử dụng.

Chính vì thế trước khi làm kỹ nền ta bắt đầu tiến hàng thi công lắp đặt thảm cỏ, tùy vào diện tích sân vườn mà bạn lựa chọn mẫu thảm cỏ phù hợp và cắt vừa vặn bằng diện tích sân vườn bạn muốn làm. Cỏ nhân tạo thường có viền sâu hơn cỏ tự nhiên. Cũng chính vì thế khi thi công bạn nên lưu ý chọn loại viền phù hợp với đặc điểm và diện tích của sân.

Bước 2 Trải cỏ sân vườn

Việc trải cỏ nhân tạo sân vườn trong thi công là một trong những công đoạn dễ và không đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Khi trải cỏ, đơn vị thi công cần có một số những lưu ý sau:

Cắt ghép cỏ cho phù hợp: vì cỏ sân vườn có đặc điểm tùy thuộc vào mỗi công trình có thể là dốc, thoải, hay thành những gò nhỏ nên khi trải cỏ, các đơn vị thi công thường phải cắt cỏ thành những mảng nhỏ để có được những miếng ghép phù hợp với hình dáng của khu vườn.

Đảm bảo tính thẩm mỹ: Nếu vườn được thiết kế với nhiều loại cỏ có màu sắc khác nhau bạn cũng cần nên có những bước giúp cho việc đo đạc chính xác, cắt gọn đẹp để đảm bảo hình dáng họa tiết. Vì cỏ sân vườn yêu cầu cao về tính thẩm mĩ nên khi cắt ghép, dán bạn cũng không để lộ mối dán.

3 Bước có cách thi công cỏ nhân tạo sân vườn
3 Bước có cách thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Trong vườn có thể có những vật cản như gốc câu, đá non bộ, khi thi công cần cắt ghép khéo léo để tránh lộ thừa tạo độ tự nhiên.

Đối với cỏ sân vườn rất dễ trải, cùng với những mặt sân bằng phẳng, hình dánh đơn giản thì bạn cũng chỉ cần trải cỏ và ghép những thảm cỏ lại cho khít là có thể sử dụng

Các loại cỏ sân vườn sẽ không yêu cầu về hạt cao su hay cát nên thời gian thi công sân vườn nhanh chóng hơn rất nhiều.

Bước 3 Kiểm tra sau khi thi công cỏ nhân tạo sân vườn.

Sau khi giai đoạn thi công đã hoàn thành, để có thể chắc chắn về chất lượng sân, ta nên lưu ý kiểm tra một số điểm sau:

Cần kiểm tra chất lượng cỏ có đạt yêu cầu, độ mền hình dáng, chất lượng loại cỏ đã đặt hay không.

Bề mặt sân phải mịn, không lộ mối nối, nếu có phối màu trang trí thì phải giống với mẫu nhất.

Đây có thể là một trong những bước đơn giản để có được một sân cỏ xinh đẹp và an toàn cho ngôi nhà của chúng ta. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn giải đáp thắc mắc.

Một số bài viết liên quan:

>>>Giá cỏ nhân tạo sân vườn ở đâu rẻ

>>>Quy trình chăm sóc cỏ sân golf

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x