TIN TỨC - DỊCH VỤ

Quy trình chăm sóc cỏ sân golf

Chắc chắn hiện có nhiều người thắc mắc cỏ trên golf là loại cỏ gì và kỹ thuật trồng cỏ golf như thế nào? Liệu nó có khó không. Bài viết dưới đây hướng dẫn quy trình chăm sóc cỏ sân golf làm sân golf và sân bóng.

Để có được một sân golf tuyệt vời với khung cảnh tươi mát của cỏ thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là chăm sóc cỏ thường xuyên. Việc làm này sẽ giúp cho cỏ ngày càng xanh tốt hơn và làm đẹp thêm cho sân golf của mình. Tuy nhiên bạn không viết cách chăn sóc cỏ sao cho tốt và kỹ thuật nhất. Bài viết này của Golffami sẽ mách bạn kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf để có thể kinh doanh sân golf một cách có hiệu quả nhất.

Quy trình chăm sóc cỏ sân golf
Quy trình chăm sóc cỏ sân golf

Golf ở nước ta là bộ môn thể thao khá mới mẻ và thu hút khá nhiều người chơi. Và để đáp ứng được nhu cầu có thì có rất nhiều sân golf được xây dựng nên với đầy đủ cơ sở vật chất tốt.

Đối với mỗi loại cỏ có một đặc điểm khác nhau vì thế cách chăm sóc cỏ cũng khác nhau. Tuy nhiên quy trình chăm sóc cỏ sân golf đều tuân thủ theo một quy tác chung như sau:

Quy trình chăm sóc cỏ sân golf trong tháng đầu tiên

Khi bạn mới trồng trong tháng đầu tiên nên tưới cỏ thường xuyên để tạo độ ẩm cho cỏ vào đất, giúp cho cỏ phát triển nhanh hơn. Với cỏ ở chỗ đồi cao nên tưới thường xuyên hơn vì những chỗ này có đất cao hơn nên thời gian ngấm nước cũng lâu hơn. Những nơi hay bị ngập úng.

Quy trình chăm sóc cỏ sân golf tiếp theo đó là bón phân cho cỏ:

Đây là một trong những kỹ thuật trong sóc cỏ sân golf quan trọng, ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng của cỏ sân golf.

Sau khi cỏ đã phủ kín mặt sân cần phải bón phân cho cỏ khoảng 3 lần:

Lần 1: sau khi trồng 5 ngày tiến hành bón phân với khoảng từ 2-2.5 kg DAP/100 m2, không được cho quá ít hoặc quá nhiều ở giai đoạn này vì nó cũng có thể kìm hãm sự phát triển của cỏ.

Lần thứ 2: Bón phân sau khi trồng cỏ khoảng 15 ngày cùng với lượng phân khoảng 3kg DAP/100 m2.

Lần 3 là khoảng một tháng sau khi trồng cỏ nên bón phân với lượng phân 2 kg NPK loại 16 16 8 và 1 kg bánh dầu trên diện tích 100 m2 sân cỏ.

Quy trình chăm sóc cỏ sân golf
Quy trình chăm sóc cỏ sân golf

Ngoài ra bạn cũng nên cần nhổ cỏ dại thường xuyên để làm sân golf giúp sân thêm thoáng mát, bạn nên nhổ cỏ trong khoảng từ 2-3 lần đến hết cỏ dại thì thôi. Đây được coi là một trong những kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf khá quan trọng vì nếu không nhổ cỏ dại thì nó có thể phát triển nhanh hơn cỏ golf mà chúng ta trồng, nó sẽ chếm đất và thu hẹp diện tích cỏ sân golf lại.

Kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf trong những tháng tiếp theo.

Tưới nước luôn là một trong kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf quan trọng mà bạn cần ghi nhớ. Việc tưới nước thường xuyên sẽ làm cho cỏ luôn xanh tốt và luôn giữ cho đất ẩm. Tuy nhiên cũng không nên tưới nước thường xuyên sẽ làm cho cỏ luôn xanh tốt và luôn giữ đất ẩm. Tuy nhiên cũng không nên tưới nước quá nhiều vì nó có thể làm cho cỏ bị ngập úng. Vì thế để hạn chế sự ngập úng trong sân golf thì cần phải xây dựng hệ thống thoát nước tốt và cũng cần khai thông nước khi mưa nhiều giúp cỏ phát triển hơn.

Đối với những ngày này bạn cần bón phân thường xuyên cho cỏ. Có một vài lưu ý khi bón phân đó là mỗi tháng bón phân cho cỏ với một lượng khoảng khoảng 2 kg DAP/100 m2. Nếu như cỏ xanh quá thì nên bón phân NPK để làm cho cỏ bớt xanh đi sẽ tạo được cảnh đẹp cho sân golf. Trường hợp cỏ không được ướt và mềm mại thì bạn cần bón thêm 1 kg bánh dầu/100 m2 cho cỏ.

Thời gian đầu bạn cần tuân thủ theo đúng kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf còn những tháng tiếp theo bạn chỉ cần bón thêm phân hữu cơ hoặc phân vi sinh sẽ giúp cho cỏ xanh tốt hơn.

Quy trình chăm sóc cỏ sân golf
Quy trình chăm sóc cỏ sân golf

Mỗi kỹ thuật chăm sóc cỏ nữa mà bạn cần biết đó là cắt tỉa cỏ thường xuyên để cỏ có thể phát triển tốt hơn. Việc này cũng sẽ hạn chế sự phát triển của là dài và giúp các nhánh chọn nhanh ra hơn.

Quy trình chăm sóc cỏ sân golf Bermuda cũng không quá khó.

Trước tiên dọn sạch sẽ cỏ dại trên mặt đất, những loại cỏ thuộc thân ngầm thì phải diệt thuốc dẫn và sau đó đào gốc lên.

Cũng cần nên dùng cỏ hoặc dụng cụ nông nghiệp xới đất lên tầm 5-6cm. giúp đất trở nên tơi xốp và có độ thoáng khí cao. Bạn nên bắt đầu tưới nước cho đất để tạo độ ẩm giúp cho hạt nảy mần.

Trên đây là những quy trình kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf nếu bạn có nhu cầu về các trồng các loại cỏ tốt nhất bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin tư vấn tốt nhất.

Bài viết liên quan:

>>>Cùng Golffami tìm hiểu kỹ thuật trồng cỏ Bermuda

>>>Kỹ thuật trồng cỏ sân golf bạn không nên bỏ qua

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x