TIN TỨC - DỊCH VỤ

Hướng dẫn học đánh golf Driver cho người mới chơi

Học đánh golf Driver là kỹ thuật quan trọng nhất trong khi đánh golf, nếu như bạn thực hiện tốt cú đánh này sẽ giúp nâng cao thành tích của bạn ở các vòng đấu của một giải đấu. Ở tất cả các giải đấu golf, nếu như bạn chiến thắng bất kỳ một trận đấu nào chỉ bằng những cú driver hoàn hảo thì nghiễm nhiên bạn sẽ trở thành ngôi sao sáng, khiến không những khán giả trên sân, caddy mà ngay cả đối thủ cũng phải ngả mũ thán phục. Chính vì thế mà người mới chơi golf thường muốn lao ngay vào tập ngay kỹ thuật đánh golf Driver, vậy thì cách học như thế nào được coi là đúng? Những yếu tố dưới đây sẽ giúp cho bạn có câu trả lời nhanh nhất.

1. Thực hiện đúng tư thế chuẩn bị trước khi học đánh golf Driver

Tư thế chuẩn bị khi học đánh golf Driver

Để trở thành một vận động viên golf chuyên nghiệp, thì điều đầu tiên bạn phải biết đó là tư thế chuẩn bị khi học đánh golf. Tư thế của bạn từ cách đứng, khoảng cách giữa 2 bàn chân, lưng ra sao, tuy là những điều nhỏ những đây là yếu tố quan trọng quyết định việc cú đánh của bạn có đủ lực hay không, bạn có thể đánh được cú driver ngắn hay dài, thế nên bạn hãy rất chú ý về tư thế chuẩn bị học đánh golf driver.

Không chỉ có những tay golf không chuyên, mà cả những golfer chuyên nghiệp, họ chỉ thực hiện được những cú driver ngắn ở cả 2 điểm handicap thấp và cao. Yếu tố để quyết định bạn có thể thực hiện được những cú đánh dài với gậy golf driver và bóng golf, đó là góc đánh. Thường thì góc đánh phù hợp nhất khi học đánh golf Driver là 14 độ, ở góc này thì việc thực hiện những cú đánh dài là không khó nhưng vẫn có thể kiểm soát được. Với góc nhỏ hơn từ 9 đến 10 độ thì kỹ thuật đánh sẽ như thế nào?

Để khiến bóng đi xa đúng với khoảng cách đã ước tính từ đầu, bạn hãy thực hiện cú đánh cao hơn một chút bằng gậy đánh golf Driver. Để có một tư thế đúng, hãy đảm bảo bóng golf được đặt đối diện với gót chân trái của bạn. Chân rang đủ rộng, thân trên cùng với bóng tập golf nghiêng về phía sau, sẽ tạo thành một đường thẳng với chân trái.

Đặt bóng lên tee golf, hãy nghĩ rằng bạn sẽ đánh trái bóng tập golf bay thẳng lên trời.

Sau khi đã thực hiện xong tư thế học đánh golf Driver, hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ vung gậy trúng bóng và làm bóng bay lên không trung.

>>>>>> Để có được một sân tập golf hợp lý khi tập đánh golf, bạn hãy tham khảo gói dịch vụ thiết kế sân tập golf của Golffami, liên hệ hotline 0243 797 0279 – 0944 891 896 để được tư vấn chi tiết.

2. Cách dừng gậy golf driver đúng

Để có một cú driver đúng chuẩn kỹ thuật phát huy hết sức mạnh, bạn hãy chuyển hết trọng lượng về chân sau khi mà đưa gậy lên cao dần. Phần cơ quan hông và vai từ từ nhấc lên theo vòng quay của gậy, động tác này sẽ giúp bạn dồn hết trọng lượng về chân phải.

Tư thế khi dừng gậy

Tưởng chừng như đây là động tác dễ nhưng không, rất nhiều tay golf mới chơi đã mắc phải rất nhiều sai sót. Một trong những sai lầm mắc phải nhiều nhất là khi dừng gậy sau khi đưa gậy lên cao, tất cả trọng lượng chuyển hết về chân trước.

Khi bạn học đánh golf Driver sai tư thế khi dừng gậy, nơi phát sinh lực sẽ bị đảo ngược làm cho cú đánh thiếu chính xác.

>>>>>Tham khảo: Các thiết bị tập golf cao cấp tại Golffami

Vậy làm cách nào để giải quyết lỗi trọng lượng dồn hết về chân trước?

Cách tốt nhất để khắc phục là hãy khuỵu chân sau xuống một chút ở thời điểm dừng gậy.

Về cách đặt bóng golf chính xác thì sao?

Để có được cú đánh driver xa nhất, hãy chỉnh cho bóng nằm trên ½ đầu gậy sau khi đặt lên tee golf (ti golf).

3. Hướng dẫn hạ gậy downswing đúng cách

Đây là bước quan trọng ở cả quá trình tích lũy năng lượng, giải phóng hết sức mạnh cho cú đánh. Để thực hiện tư thế đúng cách, bạn làm theo những bước sau:

– Dồn hết trọng lượng của cơ thể từ chân phải qua phía gót của chân trái, ngữ nguyên đầu ở vị trí cũ, hông từ từ di chuyển. Khi bạn thực hiện tốt điều này, chắc chắn bạn sẽ có một cú đánh driver sấm sét uy lực.

– Khi tất cả trọng lượng trên cơ thể đã dồn hết qua chân trái, khuỷu tay phải chạm sát hông, đây chính là thời điểm bùng nổ để giải phóng tất cả năng lượng mà bạn dự trữ. Nên nhớ một điều là, khi khuỷu tay phải của bạn chưa trạm đến hông, thì đừng vung tay vội vàng, sớm quá cũng không tốt. Khi bạn vung tay quá sớm, năng lượng sẽ bị tiêu tốn rất nhiều.

Tư thế hạ gậy sai

Một số lỗi phát sinh khi học đánh golf Driver với kỹ thuật hạ gậy downswing

– Khi chuyển trọng tâm từ chân phải qua chân trái, người mới chơi golf không thể kiểm soát được, hầu hết là di chuyển toàn bộ phần thân cơ thể và phần hông lên chân trái.

– Ở vị trí trục của cơ thể ở phía bên chân trái, gậy được hạ xuống quá nhanh, sâu hơn rất nhiều so với cần thiết. Kết quả của sai lầm này là bóng nằm cao hơn rất nhiều so với điểm chạm bóng tốt nhất (sweet spot).

– Để có gắng đánh bóng mạnh hơn, các golfer nghiệp dư thường vung cổ tay quá sớm. Nhưng trên thực tế, nếu muốn cú đánh có lực mạnh hơn, cổ tay kết hợp với khuỷu tay sẽ phải vung lên đúng thời điểm, với tốc độ cần thiết.

Tư thế hạ gậy downswing đúng

Khi học đánh golf Driver, nếu luyện tập tốt và kỹ phần kỹ thuật hạ gậy, sẽ giúp cho trọng tâm của bạn chuyển dần sang trái mà đầu thì vẫn giữ nguyên vị trí. Hãy thử luyện tập tư thế để khuỷu tay và cổ tay trái còn thụ động trong lúc bạn bắt đầu dời trọng tâm của mình sang trái – điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều năng lượng hơn. Kỹ thuật này sẽ tạo cho bạn một cảm giác khác biệt.

4. Thực hiện học đánh golf Driver với trái bóng golf

Golffami sẽ giúp bạn định nghĩa thế nào là đánh bóng đúng cách, cùng xem hướng dẫn thực hiện đánh bóng golf đúng cách nhé:

– Đánh bóng là quá trình bạn duỗi thẳng khuỷu bàn tay phải và thả lỏng cổ tay.

– Cánh tay phải khi thực hiện học đánh golf phải thẳng hàng với cán gậy. Đây là cú đánh mà bạn sẽ phải giải phóng được hết tất cả năng lượng của bạn.

– Khi hạ gậy, khuỷu tay và cổ tay phải vẫn giữ nguyên gần như không thay đổi, khuỷu tay gập, cổ tay vẫn nghiêng.

– Hãy dồn hết sức cho giai đoạn gậy và bóng chạm nhau: đầu luôn hướng về phía sau, đảm bảo cho cú đánh luôn là tốt nhất hướng lên cao và xa.

– Khi đã học được cách giữ đúng góc đánh, có thể phát huy được hết toàn bộ năng lượng dự trữ trong khi hạ gậy, lúc này bạn sẽ có được một cú đánh driver tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức hướng dẫn về học đánh golf Driver cho người mới chơi golf của Golffami. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi tập chơi golf.

Xem thêm:

Thảm tập golf tại nhà

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] dẫn học đánh golf Driver cho người […]

trackback

[…] xem thêm: > Hướng dẫn học đánh golf driver cho người mới chơi > Những điều luật chơi golf 18 lỗ bạn nên biết > Golffami cung cấp gói thi […]

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x