TIN TỨC - DỊCH VỤ

Hole in one là gì? Những hole in one đặc biệt trên thế giới

Hole in one được biết đến là một trong những thuật ngữ cơ bản của môn thể thao golf. Một cú đánh Hole in one là niềm tự hào, khát khao và đánh dấu khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mỗi golfer. Vậy Hole in one là gì? Hãy cùng Golffami tìm hiểu ý nghĩa của thuật ngữ này cũng như khám phá những thông tin thú vị về Hole in one.

Hole là gì? Hole in one là gì?

Để có thể biết Hole in one là gì thì trước tiên chúng ta cần định nghĩa được Hole là gì? Theo từ điển Anh – Việt, hole có nghĩa là lỗ, hố, chỗ sâu, hang,… và trong môn thể thao golf, hole được biết đến là lỗ golf, nơi mà các golf thủ cần phải đưa bóng vào. Và với 1 cú đánh từ Tee mà có thể đưa thẳng bóng vào lỗ hole thì sẽ được gọi là Hole in one (điểm Ace). Thường thì những cú Hole in one sẽ được ghi tại lỗ par 3.

Hole in one là gì
Hole in one là gì

Tuy nhiên để có được cú đánh Hole in one nhờ kỹ năng hay may mắn vẫn là một bí ẩn thú vị gây tranh cãi. Một số quan điểm cho rằng Hole in one dựa vào kỹ năng, tầm nhìn của golfer thì số khác lại tin rằng đó là “cú đánh của Chúa” và hoàn toàn do may mắn. Hiện tại chưa có kết luận chính xác về yếu tố tạo nên Hole in one, nhưng đáp án thuyết phục được nhiều người nhất chính là do kỹ năng, trong đó có khả năng phán đoán về hướng tốt và cộng thêm một chút may mắn.

Khám phá cú đánh Hole in one ấn tượng

Hole in one là trường hợp hy hữu và đặc biệt trong môn thể thao golf nên xung quanh cú đánh này có rất nhiều thông tin thú vị.

Hole in one đặc biệt nhất

Tay golf khiếm thị Mỹ Leo Fiyalko 92 tuổi khiến bạn bè của mình sửng sốt khi ghi được một cú Hole in one ở lỗ golf thứ 5 cách 110 yard tại Cove Cay Country Club, Florida năm 2008. Đây là cú Hole in one đầu tiên của ông sau 60 năm chơi golf mặc dù hai mắt đã bị mù.

Hole in one nhiều nhất

59 cú Hole in one tưởng chừng là không thể nhưng đó là câu chuyện có thật đối với tay golf nghiệp dư người Mỹ Norman Manley, năm nay 86 tuổi. Ông ghi được cú Hole in one đầu tiên năm 1963 và 4 cú khác cùng năm 1979. Những năm sau đó, số lần Hole in one của Manley ngày càng tăng lên. Tháng 4 năm 1988, Manley đã ghi được cú Hole in one thứ 59, ở khoảng cách 158 yard, par 3 lỗ thứ 11 tại sân Indian Hills, Rubidoux, Carlifornia.

Hole in one là gì
Hole in one là gì

Hole in one dài nhất

Tháng 4, 2002 tại sân Green Valley Ranch Golf Club, tay golf nghiệp dư Mỹ Michael J. Crean ghi được Hole in one ở khoảng cách 517 yard, par 5, lỗ thứ 9. Trái bóng bay tít lên cao, lăn vài vòng và rơi thẳng vào lỗ.

Người cao tuổi ghi điểm Hole in one

Trên thế giới người cao tuổi nhất ghi được Hole in one là cụ bà Elsie Mclean ở tuổi 102. Được biết cụ bà Elsie Mclean thực hiện kỉ lục này vào hồi tháng 4/2007, tại sân golf Bidwell Park ở lỗ golf số 4 par 3 với khoảng cách 100 yard.

Người trẻ nhất ghi điểm Hole in one

Nhiều golfer cả đời chơi golf cũng không có được cú Hole in one nhưng một số khác lại có được kỳ tích này ngay từ khi còn bé. Jake Paine đang giữ kỷ lục là người nhỏ tuổi nhất có cú đánh Hole in one khi lên 5 tuổi tại lỗ golf có chiều dài 65 yard ở sân Boca Raton, California.

Có thể nói, bài viết trên không chỉ định nghĩa được Hole in one là gì mà còn giúp các golfer biết thêm được một số thông tin đặc biệt về thuật ngữ đặc biệt này. Cho dù có được Hole in one là nhờ kỹ năng hay may mắn thì đó cũng là một cú đánh tuyệt vời và là một điểm lợi thế dành cho các golfer trong quá trình thi đấu.

Bài viết liên quan:

>>>Cú đánh 1 gậy trúng lỗ Hole-in-one kỹ năng hay may mắn

>>>Chơi golf ở Việt Nam không còn là môn thể thao mới lạ

5/5 (1 Review)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
3 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x