TIN TỨC - DỊCH VỤ

Hướng dẫn kỹ thuật đẩy gậy putting golf

Kỹ thuật đẩy gậy hay còn gọi là putting golf là một trong những bước quan trọng nhất của môn thể thao golf, đây chính là công đoạn cuối cùng để đưa bóng vào lỗ. Đây là một trong những kỹ thuật golf khó đòi hỏi người thực hiện phải khéo léo và bình tĩnh. Dưới đây, Golffami sẽ hướng dẫn kỹ thuật đẩy gậy cơ bản mà bạn cần tìm hiểu nếu muốn trở thành một golfer chuyên nghiệp.

Hướng dẫn kỹ thuật đẩy gậy cơ bản mà golfer cần nắm rõ

Cú đẩy gậy hay gạt bóng được người chơi thực hiện trên vùng green. Cú putt được chia làm 2 loại, đó chính là putt gần và putt xa. Khác biệt ở 2 kiểu này chính là ở vị trí, người chơi lấy mốc 2,5m, cú putt dưới 2,5m sẽ là putt gần và ngược lại, trên 2,5m là putt xa.

Hướng dẫn kỹ thuật đẩy gậy putting golf
Hướng dẫn kỹ thuật đẩy gậy putting golf

Khi thực hiện cú putt gần, tốc độ dường như là một yếu tố quan trọng, tuy nhiên lại rất cần thiết. Nếu thiếu lực, bóng sẽ không đến được lỗ, còn ngược lại nếu thừa lực nhiều, bóng sẽ vượt qua lỗ một khoảng cách xa. Các lưu ý dành cho cú putt gần như sau:

Phần đầu và cơ thể cần giữ sự ổn định

Backswing cần ngắn đi, điều này có nghĩa là bạn cần tăng tốc khi đầu gậy đi qua bóng.

Không nhìn bóng lăn đến lỗ golf, điều bạn cần chỉ là đợi tiếng bóng rơi vào lỗ.

Trong khi đó, với các cú putt xa, yếu tố lực đánh bóng lại quan trọng hơn rất nhiều. Bởi đây chính là yếu tố quyết định quỹ đạo của bóng có bị bẻ hay không và khả năng đi xa của bóng.

Dù là cú đẩy gậy xa hay gần thì cũng có một số nguyên tắc nhất định mà người chơi cần nắm rõ.

Không gạt bóng bằng cổ tay

Đẩy gậy bằng cổ tay là kẻ thù ảnh hưởng đến kết quả putting của bạn. Để giữ cổ tay không tác động đến cú đẩy gậy thì bạn cần phải kiểm soát mặt gậy, chiều dài và nhịp độ của cú gạt. Tay cầm gậy đặt trong lòng hai bàn tay, ngón tay cái đặt trực tiếp ở giữa tay cầm, khi vào bóng để tay hơi về phía bóng. Để đảm bảo điều đó bạn phải cố gắng giữ vị trí tay như vậy từ đầu đến cuối quá trình gạt bóng, vai bạn có thể hơi cử động về phía trước hoặc sau, nhưng cổ tay lúc thiết lập mới vào bóng phải giữa y như cũ.

Thực hiện cú gạt bóng một cách tự nhiên

Bạn nên nhớ bạn đang thực hiện cú gạt putting chứ không phải là đánh bóng. Một phương pháp luyện tập đơn giản đó là chuẩn bị 5 trái bóng golf, sau đó đánh bằng tay phải mà không chọn mục tiêu trên khu tập luyện trên green. Phương pháp này nhắm tới cảm giác tự nhiên, bạn nên gạt nhẹ thật tự nhiên, chú ý hoạt động của cổ tay nhiều hơn thay vì vung cánh tay.

Hướng dẫn kỹ thuật đẩy gậy putting golf
Hướng dẫn kỹ thuật đẩy gậy putting golf

Để tay thư giãn

Sự thư giãn, thoải mái khi thực hiện các cú đánh là yếu tố tiên quyết là thực hiện tốt những cú đánh. Dù biết rằng khi chơi golf, đặc biệt là khi thực hiện cú gạt bóng, người chơi sẽ gặp trạng thái căng thăng nhất định, tuy nhiên bạn hãy hít thở thật sau và không quá nặng nề trong suy nghĩ.

Các vị trí đẩy gậy

Điều cần quan tâm nhất là khoảng cách của bóng, tiếp theo bạn phải tập trung nhiều vào đường đẩy bóng, kiểm soát tốc. Bóng ở khoảng cách 1,5 m thì hãy thực hiện cú putt đứng hướng đường đẩy bóng với tốc độ vừa phải, khoảng cách 4,5 m bạn nên tập trung vào đường đẩy bóng, chiều dài cú đánh để có được cú putt vừa có độ hoàn hảo và đảm bảo đọc green tốt, khoảng cách 9m bạn cần phải tập trung điều khiển tốc độ và đường đẩy bóng để gạt bóng vào lỗ golf.

Trên đây là một số hướng dẫn kỹ thuật đẩy gậy cơ bản cũng như những bí quyết thực hiện tốt cú đánh này mà golfer hãy tham khảo và áp dụng cho bản thân mình. Bên cạnh đó, để chơi tốt bộ môn thể thao golf, có rất nhiều kỹ thuật khác golfer cần thành thục như swing, pitching,… và yếu tố quan trọng nhất để thực hiện tốt đó chính là luyện tập bền bỉ.

Bài viết liên quan:

>>>Nắm chắc kỹ thuật chipping để chơi golf tốt hơn

>>>3 Kỹ thuật chơi golf cơ bản cho người mới chơi

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x