TIN TỨC - DỊCH VỤ

Hướng dẫn tập golf tại nhà

Với tình hình dịch bệnh cực kỳ phức tạp hiện nay, rất nhiều người trong chúng ta sẽ dành nhiều thời gian ở nhà hơn bao giờ hết. Để giúp các golfer có thể giữ nguyên phong độ, chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn với nhiều cách khác nhau để bạn có thể tập chơi golf tại nhà. Tôi sẽ tập trung vào ba hạng mục chính – putting, cú swing và các cú đánh wedge. Không phải ai cũng có thể luyện tập với tất cả những kỹ thuật trên do hạn chế về kích thước, nhưng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có được một số ý tưởng hay với bất kỳ phương pháp nào mà bạn có thể thực hành.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng thiết lập phòng golf 3D tại nhà, vui lòng xem hướng dẫn của tôi tại đây.

Putting

Đây là kỹ năng mà hầu như ai cũng có thể thực hành được tại nhà.

Có ba điểm cần lưu ý khi luyện tập putting golf:

 • Kiểm soát tốc độ
 • Đọc green
 • Cải thiện chất lượng cú đánh

Những gì bạn có thể tận dụng tại nhà

Bạn có thể sử dụng một đĩa ăn tối, Mang nó vào một khu vực trải thảm trong nhà và đặt nó úp mặt xuống thảm. Bạn vừa tạo ra một trong những công cụ hỗ trợ tập luyện đẩy đơn giản và tốt nhất. Hoặc một sản phẩm thú vị, khá rẻ, được gọi là PuttOut cũng là một công cụ tuyệt vời nếu bạn đã có sẵn bề mặt và muốn thử thách bản thân nhiều hơn.

luyện tập putting golf tại nhà

Nếu không, một lựa chọn cao cấp mà tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là thảm tập golf.

Thảm tập golf Gomip34 chất lượng cao

Khoảng cách tạo nên sự khác biệt

Bạn nên bắt đầu luyện tập với khoảng cách 10 feet ~ 3m. Đây là khoảng cách mà người chơi có thể thực hiện tốt cú đánh bóng.

Tôi thường đưa ra những số liệu thống kê này để cho mọi người có thể tự đánh giá kỹ năng putt của bản thân và khó khăn của nó:

putting-stats

Sử dụng các tỷ lệ phần trăm này làm kim chỉ nam có thể giúp đánh giá tiến trình của bạn. Có rất nhiều trò chơi khác nhau mà bạn có thể chơi để thử thách bản thân, xây dựng kỹ năng putt của mình. Dưới đây là một số cách bạn có thể thử:

 • Xếp sáu quả bóng cách nhau khoảng 30cm. Nếu bạn thực hiện thành công cú đánh đầu tiên, hãy chuyển sang cú đánh tiếp theo. Mỗi lần bạn bỏ lỡ, bạn phải bắt đầu lại tất cả. Xem liệu bạn có thể thực hiện nó đến cú đánh cuối cùng hay không. Để thêm thử thách, bạn có thể tiếp tục với lỗ nhỏ hơn hoặc thêm vào số lần đặt cược bạn phải thực hiện trên mỗi trạm (2, 3 hoặc 4 liên tiếp).
 • Một biến thể của trò chơi này là thay đổi một chút vị trí (di chuyển nó sang trái hoặc phải) của mỗi quả bóng để buộc bạn phải căn chỉnh lại trước cú gạt bóng tiếp theo.
 • Chọn một khoảng cách và xem bạn có thể thực hiện bao nhiêu cú đánh bóng liên tiếp. Có bảng thành tích để theo dõi điểm số tốt nhất của bạn từ mỗi khoảng cách.

Luyện tập cú Swing Golf

Thực tế không phải ai cũng có đủ không gian trong căn hộ hoặc ngôi nhà của họ để tung những cú swing. Nhưng nếu bạn thực sự muốn luyện tập nó, có rất nhiều cách để làm cho việc thực hành này trở nên có ý nghĩa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khung lưới tập swing chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài đánh giá khung lưới tập golf của chúng tôi.

Thực hành tác động

Nơi bạn thực hiện tác động lên mặt gậy là yếu tố quan trọng đối với chất lượng các cú đánh golf của bạn. Tôi thực sự khuyên bạn nên đọc hai bài này để hiểu tại sao nó rất cần thiết và các ý tưởng về cách thực hành nó:

5 bí quyết để phát bóng xa hơn

Thực hành nhịp độ

Một phương pháp luyện tập yêu thích khác của tôi khi đánh bóng vào lưới là dựa vào nhịp độ vung vợt của bạn. Hầu hết độc giả của trang web này quay lại phản hồi với tôi với kết quả tuyệt vời khi họ làm điều đó.

Để hiểu tại sao khái niệm này lại quan trọng như vậy và cách luyện tập hiệu quả, tôi khuyên bạn nên đọc bản phân tích đầy đủ của tôi về nhịp độ swing tại đây.

Luyện tập các cú đánh với gậy wedge

Nếu bạn có một mảnh sân tại nhà của mình và sẵn sàng phá bỏ bãi cỏ một chút (đừng nói là tôi không cảnh báo bạn), có rất nhiều cách để luyện tập kỹ thuật wedge của bạn. Vì kích thước sân sẽ là một yếu tố hạn chế, bạn có thể sẽ làm việc với các cú đánh chip hoặc cú pitch với sân ngắn hơn ( đọc bài viết này để biết sự khác biệt giữa hai loại).

Có hai kỹ năng bạn có thể luyện tập, những kỹ năng chủ yếu quyết định sự thành công trên sân gôn:

 • Kiểm soát khoảng cách
 • Quỹ đạo

Tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài cách để thực hành từng điều này trong phần này.

Kiểm soát khoảng cách

Bạn có thể hạ bóng tốt như thế nào trong khoảng cách dự định của bạn có lẽ là kỹ năng cần thiết nhất. Nếu bạn có thể hạ bóng xuống green và giữ nó ở đó, đều đặn, bạn sẽ chinh phục được một trong những thử thách quan trọng nhất trong chơi golf.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn thực hiện các cú đánh wedge trong sân của mình, hãy luôn có một mục tiêu đã định. Nó có thể là một cái cây, một cái xô, hoặc thậm chí là một chiếc mũ. Nếu bạn muốn tăng tính thử thách, chỉ cần đưa một trong số những đứa trẻ của bạn ra ngoài đó và cố gắng tiếp đất sao cho bóng vừa tầm với chúng (tôi đùa đấy).

Đây là vài ví dụ mà bạn có thể thực hành luyện tập với cú wedge tại nhà:

 • Chọn một mục tiêu và đánh 5-10 quả bóng liên tục, chú ý đến khoảng cách tổng thể. Theo dõi sự tiến bộ của bạn và cạnh tranh với chính mình.
 • Chơi trò chơi “nhảy cóc”. Đánh quả bóng đầu tiên đến một khoảng cách ngắn hơn, sau đó thử và dần dần tiếp đất loạt quả bóng tiếp theo xa hơn quả bóng cuối cùng một bước. Bạn cũng có thể làm điều này theo thứ tự ngược lại.
 • Kiểm tra ngẫu nhiên bản thân. Thiết lập 4-5 mục tiêu xung quanh sân của bạn ở các khoảng cách khác nhau và di chuyển ngẫu nhiên qua chúng.

Quỹ đạo

Cách các cú đánh wedge của bạn bay thấp hay cao cũng rất quan trọng để ghi điểm. Như bạn đã nhận thấy, một cú đánh ở quỹ đạo thấp hơn có xu hướng trượt dài hơn trên green, trong khi cú đánh cao hơn sẽ dừng nhanh hơn một chút.

Không quá phức tạp, có hai cách chính để kiểm soát quỹ đạo của bạn. Đầu tiên là với lựa chọn loại gậy. Cách thứ hai để kiểm soát quỹ đạo liên quan đến cách bạn vung gậy. Một số người chơi có kỹ năng sử dụng tay cao hơn và thiết lập để thêm hoặc giảm loft với cùng một loại gậy.

Điều tôi thích làm là chọn một mục tiêu và cố gắng hạ bóng ở cùng một khoảng cách với quỹ đạo thấp, trung bình và cao. Bạn có thể làm điều này với cùng một loiaj gậy và thử nghiệm với nhiều vị trí bóng , mở hoặc đóng mặt hoặc thay đổi kỹ thuật của bạn. Ngược lại, bạn cũng có thể chọn các loại gậy wedge khác nhau để đạt được những quỹ đạo khác nhau. Trải qua bài tập này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì cần thiết để giữ bóng thấp hơn hoặc cao hơn một chút.

Hy vọng với những chia sẽ trên các bạn có thể lựa chọn được cho mình những bài tập golf phù hợp để cải thiện kỹ năng của bản thân trong mùa đại dịch này!

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Trường Phú Thuận – Golffami: là một trong những doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực thi công, xây lắp sân tập golf, phòng golf 3D,… số 1 Việt Nam

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI:

 1. Thiết Kế & Thi Công Sân Tập Golf
 2. Lắp Đặt Phòng Golf 3D
 3. Sân Golf Mini
 4. In Bóng Golf

LIÊN HỆ: 0243 797 0279 – 0944 891 896

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x