TIN TỨC - DỊCH VỤ

Kỹ thuật chơi golf cơ bản mà các new golfer cần biết

Đối với các new golfer thì ngoài việc tìm hiểu về các thuật ngữ, cách tính điểm, cách cầm gậy golf thì việc nắm vững các kỹ thuật chơi golf cơ bản là một điều cần thiết để có thể tập luyện tốt. Để cung cấp cho các new golfer những kiến thức khi tham gia vào bộ môn thể thao quý tộc này, Golffami sẽ giới thiệu một số kỹ thuật chơi golf cơ bản và dễ tập luyện nhất.

Học kỹ thuật chơi golf từ thế đứng và cách cầm gậy

Những người mới cần có thời gian nghiên cứu, tìm hiểu kĩ càng về các động tác cũng như kỹ thuật chơi golf để có cách đánh chuyên nghiệp nhất có thể. Để có thể thực hiện được một cú đánh tốt cần phải có thế đứng và cách cầm gậy golf chuẩn xác.

Kỹ thuật chơi golf cơ bản
Kỹ thuật chơi golf cơ bản

Tùy theo mỗi cú đánh mà sẽ có một thế đứng khác nhau. Khoảng cách hai chân rộng bằng vai, các ngón chân hướng ra ngoài để tạo sự thăng bằng, tạo sự thoải mái và vững vàng bằng cách chùng gối xuống. Mặt gậy phải đặt vị trí giữa bóng và đầu gậy thẳng hàng với đùi trái, cách mặt trong của đùi trái khoảng 4-5 inches.

Khi đã tạo được thế đứng đúng và chuẩn thì các golfer cần lưu ý về cách cầm gậy golf. Tay trái nắm vòng quanh cán gậy một cách thật tự nhiên, và ngón trỏ, ngon cái tạo thành hình chữ V. Vai trái của bạn, logo trên cán gậy và mặt gậy thẳng hàng với chữ V. Tương tự như vậy với tay phải nhưng đặt ở phía đối diện.

Golf thủ cần chắc chắn rằng đã cầm gậy một cách tự nhiên, hai bàn tay tạo thành hình chữ V và có mũi nhọn hướng thẳng xuống cán, hai ngón xương tay nổi lên khi bạn nhìn xuống bàn tay trái.

Sau khi biết được cách cầm gậy và tư thế đứng đúng, chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu sâu hơn các ky thuat choi golf cơ bản.

Tổng quát các kỹ thuật chơi golf cơ bản

– Cách swing với gậy driver. Đặt bóng lên tee, chỉnh cho bóng nằm trên một phần hai đầu gậy.

–  Tư thế chuẩn bị: Hãy đặt bóng đối diện ngón chân cái của chân trái của bạn, hai chân dang đủ rộng và thoải mái, thân trên của bạn nghiêng về phía sau bóng tạo thành đường thẳng với chân trái.

–  Dừng gậy: Để có thể sở hữu một cú đánh driver mạnh mẽ, bạn hãy chuyển trọng lượng về chân sau khi đưa gậy lên cao dần. Hông và vai bạn nhấc theo vòng quay của gậy bạn thấy trọng lượng dồn về chân phải.

– Hạ gậy( downswing): Quá trình sử dụng sức mạnh cho cú đánh, hãy dồn trọng lượng cơ thể từ chân phải qua gót chân trái, có thể dời hông trong khi vẫn giữ nguyên đầu ở vị trí cũ. Khi trọng lượng dồn qua chân trái, khuỷu tay phải chạm hông chính là thời điểm bạn có thể hạ gậy.

– Đánh bóng: Quá trình vung gậy cần duỗi thẳng khuỷu tay và thả lỏng cổ tay. Khi chạm bóng, chú ý giữ đầu hướng về phía sau để đảm bảo cú đánh của bạn hướng lên cao và xa. Khi bạn đã giữ đúng góc đánh bạn sẽ có một cú đánh driver chuẩn xác.

Chưa dừng lại ở đó, trên sân golf có rất nhiều cạm bẫy mà bạn phải vượt qua để chinh phục hố golf, chinh phục chính bản thân của mình. Thông thường nếu không đạt Hole In One thì bạn thường phải trải qua các giai đoạn sau: Một là bóng nằm ngoài khu vực green chúng ta buộc phải đưa bóng trở lại Green để kết thúc.

Kỹ thuật chơi golf cơ bản
Kỹ thuật chơi golf cơ bản

Hướng dẫn kỹ thuật gạt bóng (Putting). Đây là kỹ thuật chơi golf cơ bản để đưa bóng vào lỗ, kết thúc một hố golf. Ky thuat choi golf này đơn giản hơn so với các cú đánh khác bởi lúc này bóng golf đã ở gần lỗ golf rồi.

Trước khi gạt bóng, bạn luôn phải quay ra phía sau bóng để xem cú gạt bóng của mình sẽ có hình dạng như thế nào. Khi gạt bóng từ trên cao xuống bạn sẽ thấy đường bóng bạn đánh đi rõ ràng hơn. Còn khi gạt bóng từ dưới lên bạn quan sát được kỹ khu vực xung quanh đường bóng lăn.

Các yếu tố giúp cho cú gạt bóng tốt:

Đặt bóng nằm trên đường ngang so với mép trong chân trái, phía sau là mặt gậy gạt đặt thẳng so với mặt sân.

Từ từ đưa gậy ra sau và gạt thẳng vào phía sau bóng, sau đó bạn đưa gậy gạt nhẹ nhàng và nâng lên để bóng có thể lăn đều và chậm.

Hãy giữ đầu gậy đi là là mặt đất khi nó chạy ngang qua mép ngoài của chân trái. Bạn nên giữ người thăng bằng và nhẹ nhàng đánh bóng khi vào tư thế gạt bóng và lăn bóng vào lỗ.

Trên đây là một số kỹ thuật chơi golf cơ bản mà các new golfer cần nắm rõ trước khi bắt đầu tham gia vào môn thể thao quý tộc này. Ngoài ra, việc chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, bộ gậy, phụ kiện golf cũng là điều mà các new golfer cần chú ý. Và Golffami là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm ngành golf uy tín, chất lượng tốt với giá cả hợp lý sẽ phục vụ cho nhu cầu chơi golf của người mới bắt đầu. Để có thể biết thêm thông tin chi tiết về những sản phẩm này, quý khách vui lòng liên hệ tới số hotline: 02437970279 – 0944 891 896 hoặc truy cập vào địa chỉ web: https://golffami.vn/ để biết được thông tin tốt nhất!

Bài viết liên quan:

>>>3 Kỹ thuật chơi golf cơ bản cho người mới chơi

>>>Hướng dẫn kỹ thuật đẩy gậy putting golf

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x