TIN TỨC - DỊCH VỤ

Kỹ thuật đánh golf cơ bản khi bóng nằm trong bẫy cát

Bẫy cát luôn là thử thách khó khăn với nhiều golf thủ, người chơi nghiệp dư thường phải mất đến 2, thậm chí 3 gậy mới có thể thoát khỏi chúng. Tuy nhiên cũng có khá nhiều golfer xử lý tình huống này chưa thực sự tốt. Hôm nay, Golffami sẽ hướng dẫn bạn một số kỹ thuật đánh golf cơ bản khi bóng rơi vào bẫy cát một cách chi tiết nhất.

Kỹ thuật đánh golf khi bóng chìm trong cát ở thế dốc xuống

Nếu khi bóng bị lún trong cát ở vị trí này thì sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho bạn nhất là những bạn mới học chơi khi chưa có kỹ thuật đánh golf tốt. Bởi vì hướng dốc xuống làm cho bạn dễ mất thăng bằng.

Kỹ thuật đánh golf cơ bản
Kỹ thuật đánh golf cơ bản

Đối với trong trường hợp này khi thực hiện các động tác để đưa bóng ra việc đầu tiên bạn làm là cần ổn định cho mình một tư thế thật là vững chắc để thực hiện cú vung gậy.

Một tư thế vững vàng cho trường hợp này là hai chân mở rộng, trọng tâm hơi hướng về phía chân trái, giữ 2 vai song song với độ nghiêng của dốc. Điều chỉnh ví trí đứng sao cho bóng nằm ở vị trí cách khoảng 1 inch so với mặt trong gót chân trái. Sau đó mở gậy và thực hiện cú swing đi xuống theo sườn dốc (vẫn giữ mặt gậy mở sau khi đã tiếp xúc với bóng).

Kỹ thuật đánh golf khi bóng chìm trong cát ở thế dốc lên

Khi gặp trường hợp này thì đòi hỏi người chơi phải có chút ít về kỹ thuật đánh golf nhất định để có thể đưa được bóng lên cao hẳn cùng với đó là có độ lăn chậm. Để làm được cú đánh này, bạn cần điều chỉnh tư thế như sau:

Hai tay nắm chắc ở vị trí 1/3 so với chiều dài gậy (hoặc bạn có thể cầm xuống khoảng từ 1 – 2 ich so với cách cầm gậy của bản thân thông thường). Mặt gậy được mở hướng ra trước khi nắm gậy. Khom người và điều chỉnh tư thế với hai chân mở rộng, bóng nằm ngay ở vị trí sát mép gót chân trái và hướng thân về phía cờ đích.

Thực hiện cú vung gậy theo hướng vai với độ dài vung gậy bằng 3/4 khoảng cách thông thường. Lưu ý cố gắng giữ cho mặt gậy luôn mở từ đầu đến cuối quá trình tiếp xúc bóng.

Thực hiện cú vung gậy theo hướng vai với độ dài vung gậy bằng 3/4 khoảng cách thông thường. Lưu ý cố gắng giữ cho mặt gậy luôn mở từ đầu đến cuối quá trình tiếp xúc bóng.

Kỹ thuật đánh golf cơ bản khi bóng lún sâu trong cát

Để đưa bóng thoát khỏi cát và bay lên sân chỉ với 1 cú đánh, bạn cần chú ý vào việc lựa chọn gậy. Thông thường, những chiếc gậy có độ bổng cao sẽ giúp ích rất nhiều trong trường hợp này.

Kỹ thuật đánh golf cơ bản
Kỹ thuật đánh golf cơ bản

Không chỉ dừng lại ở cách chọn gậy, điều quan trọng nhất là bạn cần đảm bảo cách thức vung gậy. Bởi khi bóng bị lún trong cát khiến cho tầm bóng bay sẽ thấp hơn thông thường, bóng sẽ không xoáy và lăn chậm một mạch khi chạm mặt green. Sẽ rất khó nếu động tác của bạn sai. Hãy vung gậy ở góc có độ dốc lớn, mặt gậy chạm cát ở vị trí cách ít nhất từ 1 – 2 inch phía trước quả bóng.

Để thực hiện cú đánh xử lý bóng lún sâu trong cát, bạn cần thả lỏng người, hai chân mở rộng. Mặt gậy cần điều chỉnh sao cho hướng hơi chếch để đảm bảo điểm tiếp xúc với bóng. Giữ hai bàn tay và đầu nằm phía trước vị trí của bóng, trọng lượng cơ thể dồn lên chân trái khi thực hiện động tác swing. Thực hiện cú swing với độ dài cú đánh bằng 3/4 so với bình thường. Ở chuỗi động tác tiếp xúc cuối cùng với bóng, bạn cần vung gậy thật mạnh vào trong cát và phải luôn giữ cho cổ tay trái thật chắc khi đánh.

Trên đây là bài viết mà Golffami muốn giới thiệu cho các golfer về các kỹ thuật đánh golf cơ bản cũng như xử lý tình huống khi bóng bị lún cát. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp ích được cho các golfer trong quá trình tập luyện và thi đấu.

Bài viết liên quan:

>>>Hướng dẫn kỹ thuật đẩy gậy putting golf

>>>Kỹ thuật chơi golf cơ bản mà các new golfer cần biết

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x