TIN TỨC - DỊCH VỤ

Việt Nam – địa điểm du lịch golf hấp dẫn nhất Châu Á Thái Bình Dương

Việt nam đã vượt qua rất nhiều quốc gia để có được danh hiệu của giải Giải Asian Golf Awards 2017 giải thưởng cho quốc gia là địa điểm du lịch golf hấp dẫn nhất Châu Á Thái Bình Dương. Đây là kết quả của cuộc bình chọn của các golfer trong toàn khu vực với cuộc bỏ phiếu kéo dài từ tháng 4 đến hết tháng 6 và kết quả là Việt Nam đã vượt qua rất nhiều quốc gia để giành chiến thắng với 104 nghìn phiếu bình chọn.

Sân golf Đồng Mô
                                                       Sân golf Đồng Mô

Điều này cho thấy Việt nam đã có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc về môn thể thao golf, và điều này đã khiến cả thế giới phải chú ý.

Tuy nhiên chắc hẳn có nhiều người còn chưa biết, golf đã du nhập vào Việt nam từ những năm 1930 dưới thời vua Bảo Đại và sân golf có tên gọi là Dalat Palace Golf Club đã được xây dựng ở Đà Lạt từ năm 1922 do kiến trúc sư người Pháp Ernest Hebrard thiết kế.

Một yếu tố khiến Việt Nam trở thành địa điểm du lịch golf hấp dẫn đó là đường bờ biển dài hơn 2000m với cảnh quan đẹp mắt và sở hữu nhiều sân golf được xếp hạng xuất sắc thế giới.

Ở Việt nam hiện  nay có khoảng 46 sân golf và khoảng từ năm 2018 – 2020 sẽ có nhiều sân golf dự kiến được mở cửa.

Tốc độ tăng trưởng đến chóng mặt như vậy thì không có đất nước nào đạt được như vậy.

Sân golf Thành Đông
                                                    Sân golf Thành Đông

Ngoài ra còn có nhiều sân golf đẳng cấp ở Việt Nam hiện nay được thiết kế bởi những tên tuổi lớn hàng đầu như Robert Trent Jones Jr, Nicklaus Design, Greg Norman, Schmidt Curley Design và Ernie Els Design.

Các sân golf Việt nam hiện nay được rất nhiều các golfer đặc biệt là Hàn Quốc, Nhật Bản chọn là điểm đến không chỉ để chơi golf mà còn đến để du lịch, con số này vẫn không ngừng tăng lên nhanh chóng. Theo ước tính của hiệp hội golf VIệt nam thì hiện nay ở Việt Nam có khoảng 30,000-35,000 golfer. Ngoài ra nhiều du khách nước ngoài còn đến Việt Nam để chơi golf do vậy đây là một điểm để tăng doanh thu cho ngành du lịch.

Chúng ta có thể điểm qua những con số dưới đây để thấy được điểm hấp dẫn của du lịch Việt Nam. Năm 2015 Việt Nam thu hút được hơn 15 tỷ đô la từ du lịch và dự kiến con số sẽ tăng lên 17 tỷ vào năm 2017. Trên thực tế thì Năm 2017 khách quốc tế đến Việt Nam là khoảng 10 triệu lượt tăng 10% so với năm 2016.

Từ những con số trên chúng ta thất việc Việt Nam được công nhận là địa điểm du lịch golf hấp dẫn nhất ở khu vực Thái Bình Dương năm 2017.

Và lễ  công bố và trao giải thưởng Asian Golf Awards 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 16/11 tại Đà Nẵng, trong khuân khổ hội nghị golf cấp cao châu Á Thái Bình Dương APGS.

Xem thêm các tin tức nổi bật khác: 

Hội nghị Golf Châu Á Thái Bình Dương 2017 tổ chức tại Việt Nam

Giải golf thanh niên lần thứ 2 đã thành công tốt đẹp

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x