TIN TỨC - DỊCH VỤ

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf

Một sân golf đẹp và chất lượng phải đảm bảo được cỏ luôn luôn xanh tốt. Và để giữ được sự xanh mát của cỏ thì cần phải có một quy trình chăm sóc thường xuyên. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chăm sóc cỏ sao cho tốt và đúng kỹ thuật nhất. Qua bài viết này, Golffami hướng dẫn bạn kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf để có thể luôn giữ được vẻ đẹp của sân golf.

Kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf vào tháng đầu tiên

Vào tháng đầu tiên sau khi trồng cỏ bạn cần tưới nước thường xuyên để tạo độ ẩm cho đất và giúp cho cỏ phát triển nhanh hơn. Nên tưới nhiều với cỏ ở chỗ đồi cao vì những chỗ này có đất cao hơn nên thời gian ngấm nước cũng lâu hơn. Cần khai thông ngay những nơi bị úng vì làm như vậy sẽ giúp cho cỏ dễ phát triển hơn và không bị ngập, ít gây hao hụt.

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf
Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf

Kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf tiếp theo đó là bón phân cho cỏ. Một thời gian sau khi cỏ đã phủ kín mặt sân cần phải bón phân cho cỏ khoảng 3 lần:

– Lần 1: Sau khi trồng khoảng 5 ngày tiến hành bón phân với hàm lượng tầm 2kg đến 2,5kg DAP/100m2. Lưu ý không được bón phân quá ít hay quá dư vì nó sẽ làm kìm hãm sự phát triển của cỏ.

– Lần 2: Tiếp tục bón phân sau 15 ngày với hàm lượng 3kg DAP/100m2.

– Lần 3: Sau 30 ngày, tiếp tục bón phân với lượng phân 2 kg NPK loại 16 16 8 và 1kg bánh dầu trên diện tích 100 m2 sân cỏ.

Ngoài ra cũng cần phải vệ sinh sân cỏ và nhổ hết cỏ dại vì nếu không nhổ cỏ dại sẽ mọc và phát triển nhanh hơn cỏ chúng ta đang trồng, nó sẽ lấn chiếm diện tích và thu hẹp cỏ sân golf lại.

Kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf trong các tháng tiếp theo

Vào những tháng tiếp theo, có một vấn đề cần lưu ý trong kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf là cần phải tưới nước thường xuyên cũng như luôn tạo độ ẩm cho đất. Khai thông nước khi mưa nhiều tránh tình trạng ngập úng xảy ra. Độ dày của đất phải đảm bảo khoảng ít nhất là 3cm.

Trong những tháng này cũng cần phải bón phân thường xuyên cho cỏ. Có một vài cần lưu ý khi bón phân đó là mỗi tháng bón phân cho cỏ với một lượng khoảng 2 kg DAP/100 m2.

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf
Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf

Nếu cỏ xanh đậm quá nên thay phân DAP bằng phân NPK 16 16 8 để làm cho cỏ bớt xanh đi và sẽ tạo được cảnh quan đẹp cho sân golf. Trường hợp cỏ không được ướt và mềm mại thì bạn cần bón thêm 1 kg bánh dầu/100 m2 cho cỏ.

Trong những tháng đầu cần chăm sóc cỏ golf như vậy và khoảng vài tháng sau thì bón thêm phân hữu cơ, phân vi sinh tùy vào tình trạng thực tại của cỏ. Ngoài ra, cần phun thêm một vài loại thuốc trừ sâu để phòng trừ sâu bệnh làm tổn hại đến cỏ và làm mất đi giá trị của cỏ.

Một kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf nữa mà bạn cần biết lưu ý đó là cắt tỉa cỏ thường xuyên. Việc này sẽ góp phần giúp cỏ phát triển tốt hơn, hạn chế sự phát triển phần lá dài và tập trung phát triển nhánh con để tạo ra những thảm cỏ rậm rạp.

Trên đây là những kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf mà Golffami muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn có một sân golf đẹp và tốt hơn.

Bài viết liên quan

>>> Các loại cỏ trồng trong nhà phổ biến

>>> Tìm hiểu các loại cỏ sân golf trên thị trường hiện nay

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x