TIN TỨC - DỊCH VỤ

Hướng dẫn tập đánh golf bằng gậy Driver

Golf là bộ môn thể thao đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật đối với người mới chơi. Trong số những loại gậy golf thì gậy driver là loại gậy dài nhất và cũng được đánh giá là khó đánh nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn tập đánh golf bằng gậy driver dành cho những new golfer.

Sau đây là hướng dẫn tập đánh golf bằng gậy  Driver dành cho Golfer:

Tư thế chuẩn bị

Tư thế chuẩn bị đúng là vô cùng quan trọng để bạn có được một cú phát bóng với tất cả sức mạnh. Rất nhiều tay golf không chuyên, cả điểm handicap thấp lẫn cao, cũng như nhiều tay golf trong các giải đấu chuyên nghiệp chỉ đánh được những cú driver ngắn.

Hướng dẫn tập đánh golf
Hướng dẫn tập đánh golf

Để có một tư thế cần thiết, hãy bảo đảm rằng bóng được đặt đối diện với gót chân trái của bạn. Chân mở đủ rộng, thân trên của cơ thể nghiêng về phía sau bóng tạo thành đường thẳng với chân trái. Bạn đặt bóng lên tee và tốt nhất, hãy tạo cảm giác rằng bạn đang cố gắng đánh nó bay thẳng lên trời.

Dừng gậy

Để thực hiện một cú driver mạnh mẽ, bạn hãy chuyển trọng lượng về chân sau khi đưa gậy lên cao dần. Hông và vai nhấc lên theo vòng quay gậy, bạn sẽ cảm thấy trọng lượng được chuyển về chân phải. Một trong những sai lầm của người chơi nghiệp dư là ở vị trí dừng gậy sau khi đưa gậy lên cao, họ chuyển trọng lượng về chân trước, nó làm đảo ngược nơi phát sinh lực và làm cho cú đánh thiếu chính xác.

Cách đặt bóng chính xác:

Hiện nay, gậy driver cần tiếp xúc bóng ở nửa trên để có sức bật mạnh nhất. Do đó, khi đặt bóng lên tee, bạn phải chỉnh cho bóng nằm trên 1/2 đầu gậy. Đây là bí quyết quan trọng để có được cú driver xa nhất có thể.

Hướng dẫn tập đánh golf
Hướng dẫn tập đánh golf

Hạ gậy (downswing)

Đầu tiên bạn dồn trọng lượng cơ thể từ chân phải qua gót chân trái bằng cách dời hông trong khi vẫn giữ nguyên đầu ở vị trí cũ. Khi trọng lượng đã dồn qua chân trái và khuỷu tay phải chạm hông chính là thời điểm bùng nổ cho tất cả năng lượng mà bạn dự trữ. Hãy khoan vung gậy quá sớm cho đến khi khuỷu tay phải chạm hông, điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều năng lượng.

Sẽ có vài lỗi phát sinh trong thao tác này. Lỗi thường xảy ra nhất là khi chuyển trọng tâm từ chân phải qua chân trái, người chơi chuyển toàn bộ cả phần trên cơ thể lẫn phần hông lên chân trái. Ở vị trí trục cơ thể nằm ở chân trái, gậy của bạn sẽ hạ xuống nhanh và quá sâu so với cần thiết, kết quả là bóng thường nằm cao hơn điểm chạm bóng tốt nhất.

Lỗi thứ hai thường gặp là vung cổ tay quá sớm trong nỗ lực đánh bóng mạnh hơn. Thực tế, nếu bạn muốn cú đánh của mình có lực mạnh hơn, cổ tay và khuỷu tay của bạn phải chờ đúng thời điểm để vung lên với tốc độ cần thiết.

Hướng dẫn tập đánh golf
Hướng dẫn tập đánh golf

Đánh bóng

Mục đích của bài viết này là đưa ra định nghĩa của việc đánh bóng, đó là quá trình duỗi thẳng khủy tay phải và thả lỏng cổ tay. Hãy chú ý trong hình bên, cánh tay phải của tôi thẳng hàng với cán gậy. Đây là một cú đánh với tất cả năng lượng được giải phóng hoàn toàn. Trong giai đoạn hạ gậy, khủy tay phải của tôi vẫn gập và cổ tay vẫn nghiêng. Tới giai đoạn chạm bóng, đó là lúc phát huy sức mạnh. Hãy chú ý giữ đầu hướng về phía sau, đảm bảo cho cú đánh của bạn hướng lên cao và xa. Khi bạn biết cách giữ đúng góc đánh và có thể phát huy hết toàn bộ năng lượng dự trữ được trong khi hạ gậy, bạn sẽ có tất cả sức mạnh mà bạn muốn cho cú driver của mình.

Trên đây là một số thao tác hướng dẫn tập đánh golf bằng gậy driver, hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích được nhiều trong quá trình tập luyện của các golfer. Ngoài ra, để có thể trang bị cho mình bộ gậy golf chuẩn, quý khách hàng hãy truy cập vào trang web: https://golffami.vn/ để tìm hiểu sâu hơn nữa về các bộ gậy golf mà đơn vị này đang phân phối.

Xem thêm:

>>>Kỹ thuật đánh golf cơ bản khi bóng nằm trong bẫy cát

>>>Kỹ thuật chơi golf cơ bản mà các new golfer cần biết

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x